Facebook
Tin ngân hàng

Ngân hàng ABBANK nhận khoản tín dụng 40 triệu USD từ DEG và Norfund

Thứ sáu,13/04/2018
326 Lượt xem

Ngân hàng ABBANK nhận khoản tín dụng 40 triệu USD từ DEG và Norfund. Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBANK) đã ký một thỏa thuận vay vốn cao cấp trị giá 40 triệu USD với DEG và Norfund về cho vay cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Abbank

Cho vay vốn đến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs)

Cho vay vốn đến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), đặc biệt là doanh nghiệp SMEs do nữ doanh nhân làm chủ. DEG và Norfund là các tổ chức tài chính toàn cầu hỗ trợ khu vực tư nhân ở các nước đang phát triển. Đây là các định chế tài chính toàn cầu hỗ trợ phát triển khu vực kinh tế tư nhân tại các nước đang phát triển. Họ đánh giá và phê duyệt tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế, tiến hành kiểm tra toàn diện các đối tác về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, sức khoẻ tài chính và cam kết với môi trường và xã hội.
Gói tài chính này cho thấy sự tín nhiệm của DEG và Norfund đối với sự đóng góp của ABBANK đối với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, ông Nguyen Mạnh Quan - Tổng giám đốc ABBANK cho biết.

DEG của Đức - Deutsche Investitions -  một chi nhánh của KfW, là một trong những nhà tài trợ phát triển tư nhân lớn nhất thế giới. Trong 55 năm, DEG đã hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong các nước đang phát triển cũng như các thị trường mới nổi.

Oslo có trụ sở tại Norfund, được gọi là Quỹ Đầu tư Na Uy cho các nước đang phát triển, có văn phòng khu vực ở Bangkok, Johannesburg, Nairobi và San Jose. Cam kết đầu tư của nó đã lên đến hàng chục tỷ đô la cho đến nay.

Tín dụng từ các tổ chức quốc tế giúp ABBANK tăng cường năng lực tài chính, quan hệ với các đối tác và thông qua bí quyết từ người cho vay. Hợp đồng ký với DEG và Norfund sẽ không chỉ mở ra cơ hội hợp tác cho ABBANK mà còn giúp ngân hàng củng cố danh tiếng của mình trên thị trường tài chính địa phương cũng như tiếp cận thị trường quốc tế.

Cho vay DNVVN là phân đoạn trung tâm trong chiến lược phát triển của ABBANK. Gói 40 triệu USD hỗ trợ ABBANK trong nỗ lực trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực bán lẻ và giúp ngân hàng đa dạng hóa các nguồn vốn dài hạn từ các tổ chức cho vay quốc tế.

 Việc nâng cao năng lực cho vay của ABBANK cũng thể hiện cam kết dài hạn của các tổ chức quốc tế trong việc thúc đẩy thị trường tài chính Việt Nam.

ABBANK tiếp tục nằm trong nhóm xếp hạng tín nhiệm cao nhất hệ thống ngân hàng

Ngân hàng ABBANK đã được Moody’s – tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu Thế giới chính thức nâng xếp hạng tín nhiệm với đánh giá triển vọng ổn định và dựa trên các tiêu chí trong quản lý chất lượng tài sản và khả năng sinh lời, duy trì sự ổn định của nguồn vốn huy động và tính thanh khoản.

Với xếp hạng tín nhiệm này, Ngân hàng ABBANK tiếp tục nằm trong nhóm xếp hạng tín nhiệm cao nhất hệ thống ngân hàng TMCP Việt Nam. Vừa qua, ABBANK đã vinh dự nhận những giải thưởng uy tín như: Ngân hàng phát triển Bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017 do Tạp chí Global Banking & Finance Review bình chọn, Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam – Vietnam Leading Brands 2017 do Hội đồng Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng, Đối tác Thanh toán xuất sắc khu vực Đông Nam Á theo đánh giá của MayBank...

Với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng - tài chính, ABBANK đã làm việc để chứng tỏ mình là một ngân hàng có uy tín với hoạt động an toàn, hiệu quả và hoạt động cộng đồng.

Bình luận facebook