Facebook
Tin ngân hàng

Ngân hàng Phương Đông OCB dự kiến vốn hóa thị trường đạt 1 tỷ USD

Thứ năm,31/05/2018
883 Lượt xem

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) dự kiến ​​giá trị vốn hóa thị trường của nó sẽ tăng lên 1 tỷ USD sau khi niêm yết kế hoạch trên thị trường chứng khoán quốc gia trong nửa cuối năm nay, theo Bloomberg. OCB lên kế hoạch niêm yết 750 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối quý 3 hoặc đầu quý IV, Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn cho biết trong báo cáo của Bloomberg .
Ngân hàng có kế hoạch bán 800 tỷ đồng (35 triệu USD) cổ phần cho nhà đầu tư thông qua việc phát hành riêng lẻ trong quý 3 sau khi phát hành 14,2% cổ tức và 20,5% cổ phần cho cổ đông hiện hữu, ông Tuấn cho biết tại văn phòng TP Hồ Chí Minh hôm thứ Sáu. OCB dự kiến ​​sẽ tăng vốn điều lệ lên 50,5 nghìn tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu trước khi niêm yết kế hoạch, Chủ tịch cho biết.

ngan hang ocb dat 1 ty usd vong hoa

OCB sẽ trở thành ngân hàng Việt Nam thứ tư niêm yết trên sàn giao dịch lớn của quốc gia trong năm nay

Ngân hàng OCB cũng có kế hoạch cung cấp 25% cổ phần của mình cho các nhà đầu tư nước ngoài trước khi niêm yết, theo ông Tuấn.
Ngân hàng đang lên kế hoạch cho các roadshows ở Singapore, Hong Kong và London vào tháng Sáu và tháng Bảy, Tuấn nói. Nó đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư từ châu Á, Úc và châu Âu, ông nói thêm. 
"Chúng tôi là một trong số ít các ngân hàng tư nhân có tốc độ tăng trưởng cao và tốt ở Việt Nam có hơn 25% cổ phần có sẵn cho các nhà đầu tư nước ngoài", ông nói. Kinh tế mạnh và thị trường chứng khoán Việt Nam đang cung cấp cho ngân hàng một thời điểm thích hợp để tìm kiếm nhà đầu tư, ông Tuấn nói.
Danh sách của OCB sẽ trở thành ngân hàng Việt Nam thứ tư niêm yết trên sàn giao dịch lớn của quốc gia trong năm nay, sau HDBank, Tien Phong Bank và Techcombank, dự kiến ​​giao dịch cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng tới.

Ngân hàng OCB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận hàng năm 50-60%

Ngân hàng ngang hàng Ngân hàng Tiên Phong đã có một mục tiêu tương tự sau khi niêm yết tại Việt Nam - nhận giá trị của nó lên ít nhất 1 tỷ USD trong quý IV. Một tháng sau khi niêm yết, vốn hóa thị trường của nó đang ở mức 715,9 triệu USD. Điều này xuất hiện vào thời điểm mà chỉ số tiêu chuẩn Việt Nam đã mất gần 20 tỷ USD giá trị kể từ ngày 9 tháng 4 khi các nhà đầu tư bán cổ phần nắm giữ để mua vào các vấn đề mới và dự trữ tiền mặt.
Mặc dù vậy, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, gọi là Vietcombank, tháng trước đã bán 6.67 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Phương Đông thông qua đấu giá công khai với mức giá trung bình gần gấp đôi mức chào bán ban đầu 13.000 đồng (0,57 đô la Mỹ) trên mỗi cổ phiếu sau khi nhận được hồ sơ dự thầu, theo Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.
OCB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận hàng năm 50-60% bắt đầu từ năm 2019, ông Tuấn nói. Ngân hàng nhìn thấy 2018 lợi nhuận trước thuế tăng gấp đôi lên 2.000 tỷ đồng (87,5 triệu đô la Mỹ), theo chủ tịch, những người có gia đình nắm giữ gần 18% cổ phần của người cho vay. Ngân hàng trong năm nay nhắm mục tiêu mở rộng tổng tài sản thêm 37% lên 116 nghìn tỷ đồng (5,075 tỷ đô la Mỹ) và hạn chế các khoản nợ xấu dưới 2%, thấp hơn mục tiêu tổng thể của ngân hàng dưới 3% của chính phủ.

Bình luận facebook