Facebook
Tin ngân hàng

Shinhan Bank tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Thứ bảy,19/05/2018
675 Lượt xem

“Hoạt động từ thiện xe đạp” là một trong những hoạt động từ thiện hàng năm của Ngân hàng Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan), trong đó ngân hàng tặng xe đạp cho học sinh nghèo ở các cộng đồng nông thôn và vùng sâu vùng xa. Sự kiện CSR (trách nhiệm xã hội) bao trùm cả miền Bắc và miền Nam Việt Nam.

Năm nay, Cuộc chạy xe đạp từ thiện của chúng tôi được tổ chức tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vào ngày 21 tháng 4 và tại xã Tân Cương, tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 12 tháng 5.

Xem thêm. >> Ngân hàng Shinhan tăng cường đầu tư tài chính vào Việt Nam

SHINHAN BANK TẶNG XE ĐẠP CHO HỌC SINH NGHÈO

Ngân hàng Shinhan thúc đẩy học sinh kém may mắn
Đây là phiên bản thứ năm của Charity Bike Run, một sự kiện cộng đồng nơi Shinhan Bank cung cấp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với phương tiện chuyên chở cho năm học mới của họ. Điểm nổi bật của hoạt động này là nhân viên của Ngân hàng Shinhan thay phiên nhau tự đi xe đạp khoảng 6km từ một địa điểm được chỉ định để gặp gỡ các sinh viên. Sự tham gia trực tiếp của nhân viên ngân hàng mang lại cảm giác đóng góp cá nhân cho tổ chức từ thiện, mang lại niềm vui to lớn cho những trẻ em này.
Tại sự kiện năm nay, 70 chiếc xe đạp mới đã được trao cho các học sinh không có đặc quyền tại một trường tiểu học ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và 90 chiếc xe đạp mới dành cho học sinh ở xã Tân Cương, tỉnh Vĩnh Phúc. Xe đạp có giá trị gần 400.000.000 đồng. Họ đã được trao cho các sinh viên trong các buổi lễ thân thiện được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Đức Hòa và văn phòng Ủy ban nhân dân xã Tân Cương.

Shinhan Bank cam kết phát triển bền vững cộng đồng địa phương
Shin Dong Min, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Shinhan, cho biết: “Đưa xe đạp cho những học sinh kém may mắn trong Ngày chạy xe đạp từ thiện là một trong những hoạt động CSR hàng năm của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng trong chương trình này sẽ cung cấp năng lượng cho sinh viên và khuyến khích họ tiếp tục học tập ”.
Một học sinh lớp 5 của trường tiểu học Nguyễn Văn Phú ở huyện Đức Hòa, người đã có mặt tại buổi lễ, nói: “Tôi đã cưỡi xe đạp cũ của bà tôi đến trường. Nhưng nó quá cũ và thường bị hỏng. Trường trung học mới của tôi cách nhà tôi khoảng bảy km và tôi lo lắng về việc tôi sẽ đi học như thế nào. May mắn thay, Ngân hàng Shinhan đã hỗ trợ tôi với một chiếc xe đạp mới và tôi rất hạnh phúc. Chỉ một vài tháng nữa là để năm học mới bắt đầu. Với chiếc xe đạp mới, tôi có thể đến trường nhanh hơn mà không cảm thấy mệt mỏi. ”
Các nỗ lực CSR của Ngân hàng Shinhan tập trung vào sự hỗ trợ của các cộng đồng địa phương nơi đặt chi nhánh ngân hàng. Bên cạnh việc chạy xe đạp từ thiện, Ngân hàng Shinhan còn tổ chức các dự án từ thiện hàng năm khác cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở nông thôn hàng năm trong dịp Tết Nguyên Đán và Tết Trung Thu. Ngân hàng Shinhan hy vọng sẽ duy trì và mở rộng những nỗ lực tương tự trong tương lai để cải thiện cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn hơn trong cộng đồng.

Bình luận facebook