Facebook
Vay tín chấp

Chính sách vay tiền mua nhà bạn nên biết

Thứ năm,11/01/2018
455 Lượt xem

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì nhiều  người cần vay một khoản tiền để tiêu dùng gấp hoặc để lo cho những nhu cầu như mua phương tiện gia thông, mua nhà,...  Để đáp ưng được nhu cầu này của xã hội thì nhiều công ty tài chính và ngân hàng thương mại mở ra một  kênh vay vốn cho khách hàng có nhu cầu, đó là hình thức vay vốn tín chấp. Ưu điểm nổi trội của hình thức này đó là hồ sơ vay nhanh chóng, khách hàng không cần phải đưa ra tài sản cố định để  thế chấp và thời gian giải ngân khi hoàn tất khoản nợ là rất nhanh chóng.
 

Tại Đà Nẵng thì có một kênh vay tín chấp khá uy tín đó là Vay tín chấp Đà Nẵng có địa chỉ website chính thức là https://vaytinchapdanang.vn/. Tại Vay tín chấp Đà Nẵng thì khách hàng sẽ thường xuyên nhận được những ưu đãi về lãi suất từ các nguồn vốn uy tín như Prudential Finance và VPbank.
 

vay tiền mua nhà
 

Hiện nay nhà nước cũng có nhiều chính sách để phát triển và quản lý nhà ở xã hội đối với những người có thu nhập bình quân đạt mức thấp. Ngay cả khi gói nhà ở xã hội trị giá 30.000 tỷ đã hết hạn thì người lao động thu nhập thấp vẫn có thể sở hữu được ngôi nhà trong mơ. Đến thời điểm mà gói hỗ trợ 30.000 tỷ hết hạn thì rất nhiều người lao động thắc mắc rằng sẽ có một gói hỗ trợ nào thay thế cho gói này nữa không. Khi mà nhu cầu mua nhà ở với người dân hiện nay là rất cao, nhất là đối với những thành phần có thu nhập thấp nữa thì lại rất cần có một khoản hỗ trợ từ nhà nước.
 

Nghị định 100- NĐ/CP ban hành ngày 20/10/2015 đã ban hành nhiều quy định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội với những nội dung liên quan trưc tiếp đến vấn đề nhà ở xã hội hiện nay.
 

Theo điều 16 của nghi định này thì quy đinh về đối tượng và các điều kiện vay vốn đối với những gia đình hoặc cá nhân có nhu cầu mua hoặc thuê nhà ở xã hội.
 

1.  Đối tượng mua nhà, thuê nhà, hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở thuộc diện được ưu đãi.

1.1 Đối tượng được thuê hoặc mua nhà ở xã hội là những cán bộ, công nhân viên chức, sĩ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân hay công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chiết xuất và một số đối tượng được đề cập trong nghị định của chính phủ.
 

1.2 Những đối tượng được quy định tại khoản 1 điều 16 là những thành phần có thu nhập thấp và thuộc một trong những trường hợp sau đây thì được thuê nhà xã hội.  Chưa có bất kỳ sở hữu nhà ở nào và chưa mua hoặc thuê nhà thuộc sở hữu của nhà nước. Những người đã có sở hữu nhà ở nhưng diện tích bình quân dưới 5m2 sàn/ người.  Có nhà thuộc sở hữu nhưng chỉ là nhà ở tạm, hư hỏng, xuống cấp và dột nát. Những đối tượng được thuê nhà ở xã hội phải thanh toán được 20% giá trị của nhà ở thuê mua ngay từ đầu.
 

2. Điều kiện được vay vốn đối với hộ gia đình, cá nhân vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội

Những điều kiện để được vay tiền thuê mua nhà ở xã hội là những đối tượng có đủ vốn tối thiểu để tham gia vào phương thức vay vốn nhà ở xã hội theo quy định của ngân hàng chính sách xã hội hoặc tổ chức tín dụng do nhà nước chỉ định. Người vay vốn phải có đủ hồ sơ chứng  và có nguồn thu nhập, khả năng trả nợ theo cam kết với ngân hàng chính sách xã hội hay tổ chức tính dụng mà nhà nước chỉ định.

Đối tượng vay vốn phải có giấy đề nghị vay vốn để mua hoặc thuê nhà ở xã hội. Người vay phải có hợp đồng thuê, mua nhà ở xã hội với chủ đầu tư theo nghị định của pháp luật về nhà ở. Người cay cũng cần phải đảm đảm bảo rằng tiền vay bằng với tài sản hình thành từ vốn theo quy định trong nghị định về nhà ở xã hội. Khi vay vốn thì cả ngân hàng cho vay và người vay cần phải nắm rõ những hình thức quản lý, xử lý tài sản với đảm bảo hợp đồng 3 bên.
 

3. Mức vốn vay

 Đối với mức vốn cay thì có quy định dành cho 2 trường hợp. Với trường hợp thuê, mua nhà ở xã hội thì mức vốn cho vay tối đa là bằng 80% tổng giá trị của hợp đồng thuê, mua nhà. Với trường hợp xây dựng hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thì mức cho vay tối đã là 70% tổng giá trị tài sản đảm bảo tiền vay
 

4. Thời hạn vay

Thời hạn vay tối thiểu của trường hợp này là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Với trường hợp khách hàng có nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội  với thời hạn thấp hơn thì mức cho vay tối thiểu được thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn vay thấp hơn.Khi gói hỗ trợ nhà ở xã hội trị giá 30.000 tỷ hết hiệu lực thì hình thức vay vốn nhà ở theo nghị  định mới sẽ là một sự lựa chọn cho nhiều gia đình có mức thu nhập thấp nhưng vẫn mong muốn sở hữu nhà ở.
 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bình luận facebook