Facebook
Vay tín chấp

Dùng sổ đỏ hay sổ hồng sổ nào vay được nhiều tiền hơn

Thứ hai,25/12/2017
3894 Lượt xem

Với nhu cầu tiêu dùng xã hội ngày càng tăng  hiện nay thì nhiều người muốn vay một số tiền để tiêu dùng trong thời gian nhanh chóng và thủ tục đơn giản. Nhận thấy được nhu cầu này của người dân thì nhiều công ty tài chính và ngân hàng thương mại mở ra một kênh vay vốn mới, đó là vay tín chấp. Vậy thì vay  tín chấp là gì? Chính xác thì vay tín chấp là hình thức vay vốn mà người đi vay không cần phải thế chấp tài sản cố định, vay tín chấp là sử dụng chữ tín của cá nhân làm vật thế chấp.
 

Ở Đà Nẵng thì người ta thường chọn vay tín chấp tại Toà nhà Bưu Điện - 155 Nguyễn Văn Linh – Đà Nẵng -  Hotline: 0936.444.007 bạn sẽ được hỗ trợ vay vốn từ các nguồn tài chính uy tín như vay tín chấp prudential finance hay VPBank. Vay tín chấp có một ưu điểm vượt trội nữa đó là hồ sơ đơn giản và giải ngân rất nhanh chóng. Vay tín chấp Đà Nẵng đưa ra các hình thức vay đa dạng để phù hợp với điều kiện thực tế của cá khách hàng như vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mức lương, thẻ tín dụng, hóa đơn điện nước.
 

Ngoài hình thức vay tín chấp ra thì hiện nay trên thị trường ngân hàng tiền tệ vẫn phổ biến một hình thức vay vốn nữa đó là vay thế chấp. Khi vay thế chấp thì khách hàng phải đưa ra một tài sản cố định để cho ngân hàng để làm tin. Tài sản cố định thường thấy đó là sổ đỏ và sổ hồng. Hiện nay thì có một câu hỏi mà khách hàng thường băn khoăn khi đến vay vốn ngân hàng theo hình thức thế chấp là dùng sổ đỏ hay sổ hồng thì được nhiều tiền hơn. Vậy thì trên thực tế, hai loại sổ này là sổ gì và chúng có những đặc điểm khác biệt như thế nào? vay sổ nào được nhiều tiền hơn? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.
 

1. Sổ hồng, sổ đỏ là gì?

Trên thực tế thì sổ hồng hay sổ đỏ không phải là cái tên chính thức mà pháp luật Việt Nam quy định, đó là cái tên mà người ta thường gọi để chỉ màu sắc của hai loại sổ đó. Vậy thì tên chính xác của hai loại sổ đó là gì?
 

sổ đỏ
 

Cụ thể đó là sổ đỏ có tên “ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” do Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam ban hành. Giấy chứng nhận có bìa màu đỏ và có ghi nội dung quyền sử dụng đất. Nói về quyền sử dụng đất thì có rất nhiều loại như đất nhà ở, đất vườn, đất ao, đất canh tác nông nghiệp, đất rừng. Tại khỏan 20 điều 4 của bộ Luật đất đai năm 2003 thì có quy định giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người sở hữu đất. 
 

sổ hồng
 

Sổ hồng có tên chính xác là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, giấy này do bộ Xây dựng ban hành. Giấy chứng nhận có bìa màu hồng và ghi nội dung quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu đất nhà ở có ghi tên của chủ sở hữu.

 

2.Sổ hồng hay sổ đỏ sẽ vay được nhiều tiền hơn?

Nhiều người khi sử dụng hình thức vay thế chấp thì vẫn còn thắc mắc không biết nên mang sổ hồng hay sổ đỏ đi vay thế chấp ngân hàng thì sẽ vay được nhiều tiền hơn. Với quy định hiện hành của nhà nước hiện nay thì sổ hồng hay sổ đỏ đều là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  hoặc sở hữu nhà ở do cơ quan có thẩm quyền ban hành nên có giá trị pháp lý là như nhau. Vậy thì bạn không cần phải băn khoăn loại sổ nào sẽ vay tiền được nhiều hơn.
 

 Như đã nói trên thì việc vay thế chấp, ngân hàng sẽ giữ tài sản cố định của bạn, và dĩ nhiên là nếu bạn vay thế chấp bằng sổ hồng hay sổ đỏ thì ngân hàng sẽ giữ loại giấy tờ đó của bạn. Sổ hồng hay sổ đỏ sẽ bị ngân hàng giữ từ khi bạn bắt đầu ký hợp đồng vay vốn cho đến khi bạn hoàn trả cả gốc lẫn lãi đầy đủ trong một  thời hạn đã được ghi rõ trong hợp đồng.
 

Một lưu ý cho khách hàng khi chọn hình thức vay thế chấp bằng sổ hồng hay sổ đỏ đó là khi đến hạn trả nợ mà bạn không trả tiền đầy đủ cho ngân hàng, quá trình đáo hạn cũng đã trải qua nhưng bạn cũng không tuân thủ thời gian trả hoặc tệ hơn là không có khả năng chi trả thì ngân hàng sẽ thanh lý mảnh đất của bạn để bì vào khoản vay. Chính vì vậy mà trước khi chọn hình thức vay tín chấp bằng sổ hồng hay sổ đỏ thì bạn nên cân nhắc thật kỹ khả năng chi trả của mình.
 

Vậy thì rõ ràng hình thức vay tín chấp sẽ có lợi cho khách hàng hơn nhiều. Khách hàng sẽ không phải đặt cược bất kỳ một tài sản cố định nào mà vẫn vay được một khoản tiêu dùng tùy vào từng hồ sơ của từng người. Nếu như bạn đã không phải bỏ ra bất cứ một tài khoản tính chấp nào thì tất nhiên là bạn phải trả mức lãi suất cao hơn so với vay thế chấp rồi.
 

Hi vọng những thông tin trên có ích với bạn. 

Bình luận facebook