Facebook
Vay tín chấp

Kinh doanh tự do có vay được tín chấp không

Thứ năm,11/01/2018
948 Lượt xem

Vay tiêu dùng tín chấp trả góp tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung là một hình thức vay vốn không  thế chấp tài sản cố định mà các ngân hàng hay công ty tài chính mở ra nhằm giúp nhiều đối tượng tiếp xúc được với những nguồn vốn uy tín  hiện nay. Ở Đà Nẵng và các vùng lân cận thì khách hàng thường chọn dịch vụ vay tín chấp qua hotline 0936.444.007
 

Vay tín chấp Đà Nẵng được khách hàng ưa chuộng vì  hồ sơ vay vốn rất đơn giản, giải ngân nhanh chóng và thường xuyên áp dụng các mức lãi suất rất ưu đãi cho  khách hàng. Khi vay tín chấp tại Vay tín chấp Đà Nẵng thì khách hàng sẽ được tiếp cận được với nguồn vốn uy tín và an toàn từ Prudential Finance và VPBank. Khách hàng sẽ được các nhân viên tư vấn rất miễn phí trong quá trình hoàn thành hồ sơ nên khách hàng cũng không cần phải lo lắng chi phí phát sinh.
 

Nếu như bạn là một người lao động tự do và có công việc không cố định hay làm theo mùa vụ hoặc là không có hợp đồng lao động với bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào hoặc bạn là người kinh doanh tự do và không sở hữu bất kỳ doanh nghiệp nào mà cần vay vốn theo hình thức tín chấp? Bạn băn khoăn không biết mình có đủ điều kiện để các ngân hàng hay công ty tài chính cho vay không? Hãy cũng giải đáp những thắc mắc ấy ngay nhé!
 

Tại sao lao động, kinh doanh tự do đang chiếm số đông nhưng lại khó vay tín chấp?

Với tình hình hiện tại của Việt Nam thì những người lao động và kinh doanh tự do chiếm đại đa số.  Họ là những người không thuộc bất kỳ một cơ quan hay tổ chức nào nhưng vẫn có nguồn  thu nhập. Những thành phần này đôi khi lại là những người có thu nhập rất cao.
 

Nhưng các ngân hàng lại đánh giá rằng những người lao động hay kinh doanh tự do là những người có thu nhập không ổn định và  không có cơ sở để chứng minh thu nhập khi muốn vay vốn từ ngân hàng. Người lao động tự do không có bảng sao kê ngân hàng và người kinh doanh tự do thì lại không đứng tên sở hữu công ty nào cả.
 

Lao động, kinh doanh tự do có thể vay tín chấp ngân hàng không?

Người lao động tự do thì nằm trong danh sách các ngân hàng có tính rủi ro cao và dễ rơi vào nợ xấu theo đánh giá chung của nhiều ngân hàng. Ví dụ bạn là một người kinh doanh nhà đất tự do, mỗi tháng  thu nhập của bạn có thể lên tới vài chục triệu nhưng lại không đứng tên một công ty hay doanh nghiệp nào cả thì khi bạn muốn mua nhà và tìm đến ngân hàng để vay tín chấp thì lại không được ngân hàng hỗ trợ vì không có các giấy tờ pháp  lý theo yêu cầu.
 

Những đối tượng kinh doanh và những người lao động tự do thường bị người tiêu dùng đánh giá thấp vì có khả năng rủi ro cao. Nếu thu nhập của những người lao động tự do là không ổn định thì rất dễ mắc vào nợ xấu và tạo lịch sử tài chính không tốt cho khách hàng lẫn ngân hàng cho vay.
 

Vậy người lao động, kinh doanh tự do phải làm thế nào để vay tín chấp?

Với những trường hợp không chứng minh được khả năng tài chính thì vẫn còn khả năng vay tín chấp ngân hàng hoặc các công ty tàu chính bằng các hình thức vay  tín chấp mới với thủ tục đơn giản như là vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, thẻ tín dụng hoặc hóa đơn điện nước. Khách hàng có thể đăng ký một trong những hình thức vay đã kể trên với thủ tục khá đơn giản,thời gian giải ngân nhanh chóng và mức cho vay tương đối cao.
 

Với hình thức vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện thì ngân hàng chỉ căn cứ vào hóa đơn tiền điện của gia đình trong thời gian là 3 tháng gần nhất. Hóa đơn mỗi tháng thì phải đảm bảo ít nhất là 300.000 đồng. Thời gian vay tín chấp theo hình thức này là có thể lên đến 36 tháng với số tiền tối đa lên đến 50 triệu đồng.
 

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay mà các ngân hàng chỉ yêu cầu khách hàng sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực ít nhất 1 năm trở lên ở bất kỳ công ty bảo hiểm có uy tín nào. Thời gian vay tín chấp  của hình thức này có thời gian tối đa lên đến 36 tháng và số tiền vay tối đa là gấp 100 lần phí đón bảo hiểm hàng tháng. Thời gian giải ngân của hình thức này là rất nhanh, khoản 2-3 ngày là đã hoàn tất thủ tục.
 

Một hình thức vay tín chấp nữa đó là vay theo giấy tờ xe, hình thức vay tín chấp mà khách hàng chỉ cần sở hữu một phương tiện giao thông nào đó như ô tô hoặc xe máy có giá trị từ 15 triệu đồng trở lên và giấy tờ là chính chủ của người vay. Khách hàng không cần thế chấp xe mà lại có thể vay một khoản lên đến 68% giá trị của chiếc xe và thời gian vay từ 6 đến 36 tháng theo từng nhu cầu của khách hàng.
 

Vậy thì với những thành phần lao động tự do cũng có thể vay tín chấp theo nhiều hình thức kể trên. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. 

Bình luận facebook