Facebook
Vay tín chấp

Mất khả năng trả nợ vay tín chấp thì làm sao

Thứ năm,11/01/2018
785 Lượt xem

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn mà các công ty tài chính hay ngân hàng thương mại mở ra trong thời gian gần đây nhưng được rất nhiều người sử dụng. Vay tín chấp là hình thức vay vốn dùng chữ Tín của bản thân để vay các khoản vốn cần tiêu dùng gấp. Vay vốn tiêu dùng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần thỏa mãn một trong những yêu cầu sau: Có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn trên một năm, có mức lương ổn định, có hóa đơn điện nước trong 3 tháng gần nhất hoặc có thẻ tín dụng.
 

Tại Đà Nẵng thì các khách hàng thường chọn vay tín chấp tại địa chỉ Toà nhà Bưu Điện - 155 Nguyễn Văn Linh – Đà Nẵng. Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp thì thủ tục vay tiền của khách hàng khi chọn vay tại địa chỉ này rất nhanh chóng. Khách hàng sẽ được làm việc với những nhân viên có thái độ lịch sử và nhiệt tình nhất trong công việc. 
 

nợ vay tín chấp
 

Không giống như vay thế chấp là ngân hàng sẽ giữ một tài sản cố định của bạn. Vay tín chấp thì bạn chỉ thế chấp chữ tín của mình thôi nên độ rủi ro của ngân hàng hay công ty tài chính cung cấp vay tín chấp là khá cao. Chính vì vậy nên lãi suất dĩ nhiên là cao hơn so với vay thế chấp và thêm vào đó là các điều khoản ràng buộc cũng nhiều hơn. Trong một số trường hợp thì khách hàng bị mất đi khả năng trả nợ. 
 

Làm gì khi mất khả năng trả nợ vay tín chấp?

Vì lý do cá nhân như mất việc, kinh doanh lỗ hay nguồn thu nhập háng tháng bị mất đi trong khi tháng nào bạn cũng cần phải trả một khoản nợ thì phải làm sao để bạn hoàn thành kế hoạch trả nợ của mình?
 

Điều gì xảy ra nếu bạn không trả được khoản vay tín chấp?

Bạn cần phải biết rõ là giao dịch của bạn với công ty tài chính hay ngân hàng thương mại là quan hệ dân sự. Nếu bạn đã kí hợp đồng thì cũng đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn đồng ý và chấp hành đúng những điều khoản như trong hợp đồng đưa ra. Nếu đến hạn thanh toán thì dĩ nhiên bạn phải có trách nhiệm thanh toán. Nếu trường hợp bạn không thể trả nợ trong một khoảng thời gian tối đa nào đó thì công ty tài chính có quyền khởi kiện bạn và các cơ quan thi hành án nhà nước sẽ đến làm thủ tục thanh lý tài sản của bạn để thu hồi nợ.
 

Danh sách việc bạn cần làm ngay

 Nếu công việc của bạn đang không thuận lợi hoặc mất hẳn đi một khoản thu nhập hàng tháng thì bạn cần phải tìm ngay một khoản thu nhập khác và cắt giảm chi tiêu đến mức tối đa.

Bạn sẽ bị phạt khi trả nợ chậm nên việc đầu tiên bạn phải giải quyết đó là tìm ngay một khoản tiền để trả nợ đúng hạn. Bạn có thể bán bớt những thứ không cần thiết dùng trong thời điểm hiện tại. Bạn cũng có thể mượn tiền từ gia đình, bạn bè, người thân. Khoản tiền mượn này sẽ giúp bạn trả nợ được đúng hạn chỉ trong một kỳ vì không ai có thể cho bạn mượn mãi được.
 

Phân loại, sắp xếp chi tiêu

Khi bạn đã không còn thu nhập hoặc nguồn thu không đủ để vừa chi tiêu vừa trả nợ thì bạn cần phải sắp xếp, lên kế hoạch chi tiêu một cách hiệu quả và cụ thể nhất. Kế hoạch tài chính mới của bạn sẽ là một list các chi tiêu cần thiết nhất. Những gì quan trọng được ưu tiên, còn những việc không quan trọng thì nên hạn chế nhất có thể.

Những chi phí cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bao gồm tiền điện, nước, xăng xe, ăn uống, những nhu cầu như mua sắm sẽ được liệt vào danh sách không cần thiết. Về việc ăn uống thì bạn có thể tự nấu ăn ở nhà và không đi cà phê để tiết kiệm chi phí. Các khoản ăn chơi thì hãy cắt hẳn luôn là tốt nhất.
 

Lên kế hoạch trả nợ

Nếu bạn đang mang nhiều khoản nợ thì hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và dĩ nhiên khoản trả nợ vay tín chấp là ưu tiên số 1. Việc tiếp theo đó là bạn cần liên lạc và thương thảo trực tiếp với bên cho vay nợ tình hình hiện tại của bạn. Bên cho vay có thể sẽ đưa ra những giải pháp thích hợp nhất với hoàn cảnh hiện tại của bạn. Hãy là người chủ động và có kế hoacj riêng cho mình.
 

Hi vọng bài viết trên đây sẽ có ích đối với bạn khi mà bạn đang hoặc sẽ sử dụng hình thức vay tín chấp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bình luận facebook