Facebook
Vay tín chấp

Những bức xúc hay gặp khi vay tín chấp và cách giải quyết

Thứ năm,11/01/2018
481 Lượt xem

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn mà các ngân hàng hoặc công ty tài chính đưa ra để giúp khách hàng tiếp cận với nguồn vốn an toàn và uy tín. Ở Đà Nẵng, khách hàng thường chọn dịch vụ vay tín chấp tại Vay tín chấp Đà Nẵng có địa chỉ Toà nhà Bưu Điện - 155 Nguyễn Văn Linh – Đà Nẵng
 

Đây là một công ty tài chính chuyên cho vay tín chấp với nhiều hình thức như vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mức lương, hóa đơn điện nước, thẻ tín dụng,... Với hồ sơ đơn giản và giải ngân nhanh chóng mà không cần phải thế chấp tài sản thì đây thực sự là một kênh vay vốn cho những ai đang cần tiền gấp để tiêu dùng.
 

Tuy nhiên nếu khách hàng không chọn đúng địa chỉ vay tín chấp uy tín thì có thể gặp phải nhiều vấn đề bất cập.
 

1.Những bức xúc thường gặp và các nguyên nhân

Nhiều người khi chọn hình thức vay tín chấp thì có thái độ không hài lòng cho lắm với những vấn đề như lãi suất hay quá trình giải ngân. Nhưng đáng tiếc là những vấn đề này khách hàng lại biết được sau khi kí hợp đồng. Chính vì vậy hãy điểm qua một vài điều đáng tiếc để rút kinh nghiệm cho bản thân nhé!
 

Hợp đồng vay vốn có thông tin không rõ ràng

Có thể nói đây là một vấn đề phổ biến mà khách hàng gặp phải khi vay vốn tín chấp. Người khách hàng có thể nhận biết được một vài điều không rõ ràng trong hợp đồng nhưng vẫn kĩ với thái độ không tốt lắm vì họ đang cần vay tiền gấp. Điều này gây bất lợi hoàn toàn cho người vay, những vấn đề không rõ ràng trong hợp đồng như hạn trả góp, phí trả chậm hay phí giải ngân.
 

Vấn đề thông tin trong hợp đồng không rõ ràng thì đến từ hai phía: người đi vay không đưa ra thắc mắc và nhân viên tư vấn cũng không tư vấn rõ ràng. Để tránh gặp phải những vấn đề sau khi kí hợp đồng thì chính khách hàng là người cần tìm hiểu những khoản vay, lãi và các chi phí có thể phát sinh khác. Khách hàng có rất nhiều nguồn tham khảo như bạn bè, người quen, các trang web. Khi đã có một vài hiểu biết cơ bản rồi thì khách hàng có thể đưa ra những thắc mắc cho bên nhân viên tư vấn.
 

Không hài lòng về lãi suất

Vay thế chấp có lãi suất thấp do khách hàng có thế chấp tài sản cố định nào đó, vay tín chấp thì không như vậy, vì chỉ sử dụng chữ tín của mình để vay vốn nên lãi suất của vay tín chấp cao hơn nhiều. Mức lãi suất dao động từ 20-40% tùy vào từng ngân hàng hoặc công ty tài chính. Khi tiếp cận với nguồn vốn tín chấp có lãi suất hơi cao nhưng bù lại hồ sơ vay vốn lại rất đơn giản và giải ngân ngay lập tức. Những khách hàng cần số tiền gấp để chi tiêu thì sử dụng hình thức vay tín chấp này rất có lợi.
 

Bất đồng về khoản phí, phạt

Những bất đồng về khoản phí và phạt thường xảy ra khi khách hàng không đọc kỹ các loại phí có liệt kê trong hợp đồng. Nếu khách hàng vì cần tiền quá gấp hoặc chủ quan rằng ngân hàng hay công ty tài chính nào cũng có mức lãi suất hay phí giống nhau thì sẽ rất bức xúc khi mức phí cao hơn.
 

Đa số các công ty tài chính cho vay tín chấp thì sẽ thu phí trả nợ trước hạn vì khả năng huy động vốn của họ không nhiều. Khi khách hàng trả nợ trước hạn thì công ty tài chính sẽ cân đối nguồn vốn được dễ dàng hơn. Ngoài hai khoản cơ bản gồm tiền gốc và lãi suất thì ở các công ty tài chính còn áp dụng những khoản phạt khác như chậm trả lãi, thu hồi khoản lãi suất ưu đãi trả nợ trước hạn.
 

Điều quan trọng nhất là khách hàng cần tìm hiểu các lý do mà công ty tài chính thi các khoản phí và sau đó lựa chọn công ty phù hợp. Trường hợp bạn đã có đủ tiền để thanh toán tiền gốc trước hạn rồi nhưng không muốn trả trước vì phí phạt khá cao thì bạn cần cân nhắc trả đúng như hạn trong hợp đồng và sử dụng số tiền đó vào mục đích sinh lời.
 

Cách thức đòi nợ

Có thể bạn sẽ gặp phải công ty tài chính có đội ngũ nhân viên đòi nợ làm việc khó khăn. Nếu bạn trễ hẹn thanh toán tiền lãi có một ngày thôi nhưng sẽ bị nhân viên gọi điện và nói những lời nói rất nặng nề.
 

Vấn đề nhân viên gây khó dễ này có khả năng là từ cá nhân của một nhân viên chứ không phải phong cách làm việc của công ty tài chính đó nên bạn cần phải liên lạc và phản ánh lên công ty để được giải quyết thỏa đáng.
 

Với Vay tín chấp Đà Nẵng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đội ngũ nhân viên ở đây tư vấn rất kĩ càng và cung cấp những dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Nhân viên tư vấn sẽ tư vấn cho bạn những điều khoản cơ bản trong hợp đồng như quyền lợi, hình thức giải ngân, lãi suất hay các loại phí khác,...
 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bình luận facebook