Facebook
Vay tín chấp

Những câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp

Thứ hai,25/12/2017
959 Lượt xem

Vay tín chấp là một hình thức vay khá phổ biến hiện nay mà các công ty tài chính hay ngân hàng thương mại đưa ra để khách hàng có thể tiếp cận được với những nguồn vốn uy tín. Khách hàng ở Đà Nẵng và các tỉnh lân cận thường chọn vay tín chấp đà nẵng có địa chỉ Toà nhà Bưu Điện - 155 Nguyễn Văn Linh – Đà Nẵng - Hotline: 0936.444.007, tại đây sẽ hỗ trợ khách hàng vay vốn của Prudential Finance và VPBank. Với ưu điểm là hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh chóng và có nhiều ưu đãi lãi suất thì vay tín chấp Đà Nẵng ngày càng tạo được uy tín lớn trên thị trường.
 

Với hình thức vay tín chấp còn khá mới này thì hẳn là những khách hàng lần đầu tiên biết đến chắc chắn sẽ có nhiều băn khoăn. Nội dung bài viết dưới đây sẽ một phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc khi vay tín chấp.
 

vay tín chấp đà nẵng
 

1. Tôi có phải chứng minh mục đích sử dụng khoản vay hay không?

Khách hàng không cần phải chứng minh mục đích sử dụng vốn của mình, miễn là khách hàng có uy tín cá nhân và sử dụng khoản vốn vào mục đích tiêu dùng hợp pháp.
 

2. Trách nhiệm của tôi khi trong quá trình trả nợ vay như thế nào?

Như cái tên của hình thức vay vốn. Vay tín chấp có nghĩa là bạn đang thế chấp sự uy tín của mình để vay vốn từ ngân hàng hay công ty tài chính. Bạn có trách nhiệm trả lãi, trả nợ đúng hạn để tạo chữ Tín cho mình, và hơn nữa là để tạo hồ sơ tín chấp có điểm tốt.
 

Nếu trả nợ không đủ hoặc không đúng hạn thì lịch sử tín dụng của bạn sẽ bị xếp vào điểm xấu trong hệ thống chung. Với điểm tín dụng xấu thì bạn sẽ khó có cơ hội để vay thêm một khoản tín chấp ở bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào khác.
 

3. Vay tiêu dùng cá nhân có phải còn được gọi là vay tín chấp? Tín chấp có nghĩa là gì?

Vay tiêu dùng cá nhân cũng là vay tín chấp, đó chỉ là hai cách gọi khác nhau của cùng một hình thức vay vốn. Khác với vay thế chấp là người vay vốn cần phải đưa ra tài sản đảm bảo, vay tín chấp thì người vay chỉ cần đem chữ tín của mình ra để thế chấp vay vốn.
 

4. Khoản vay tối đa của tôi là bao nhiêu?

Nhiều ngân hàng và công ty tài chính có những chính sách vay tín chấp cho khách hàng nhưng thông thường thì vay với hình thức mức lương thì số tiền vay tối đa là gấp 6 lần tiền lương. Đối với những khách hàng thuộc diện ưu tiên thì số tiền vay có thể lên đến 10 hoặc 15 lần thu nhập.
 

5. Nếu hiện tại tôi đang vay thế chấp thì tôi có được đăng ký vay tiêu dùng cá nhân không?

Nếu hiện tại bạn đang vay thế chấp thì bạn cũng có thể đăng ký vay tiêu dùng cá nhân. Bộ phận nhân viên thẩm định sẽ xem xét hồ sơ của bạn và sau đó sẽ đưa ra khả năng trả nợ của bạn. Một yếu tố nữa  mà nhân viên thẩm định xem xét đó là lịch sử tín dụng của bạn. Giải thích rõ ràng về cụm từ “ lịch sử tín dụng” thì đó là lịch sử trả nợ của bạn cho những khoản vay trước đó cho đến thời điểm hiện tại. Dựa vào hai yếu tố dưới đây để xác định bạn có lịch sử tín dụng tốt hay xấu:
Yếu tố đầu tiên đó là bạn phải trả nợ đầy đủ và đúng hạn các khoản vay, trường hợp trả muộn thì không quá 3 ngày.
Đối với người có sử dụng thẻ tín dụng thì chủ thẻ phải không có các khoản nợ lâu ngày và quá hạn cho phép.
 

6. Quy trình thẩm định diễn ra như thế nào ?

Thông thường thì quy trình thẩm định khi vay tín chấp gồm có hai bước. Bước đầu tiên đoa là nhân viên  thẩm định sẽ gọi điện về nhà và điện thoại công ty để xác minh các thông tin qua điện thoại. Bước thứ hai đó là nhân viên thẩm định sẽ về tận nhà bạn để xác minh thông tin thực tế. Khi hai bước đó hoàn thành thì bạn sẽ được thông báo mang bản gốc của các giấy tờ trong hồ sơ lên để đối chiếu và sau quá trình này là bạn có thể kí hợp đồng vay tín chấp.
 

Nếu như xảy ra sai sót về cá loại giấy tờ cá nhân  của bạn như hộ khẩu, CMND, bằng lái xe, Hợp đồng lao động thì bạn cần phải bổ sung các loại giấy tờ xác nhận thật đầy đủ và nhờ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sửa đổi và xác nhận lại.
 

Nếu xảy ra sai sót về địa chỉ nhà thì bạn phải bổ sung quyết định thay đổi biến số nhà hoặc xin giấy xác nhận địa chỉ lưu trú ở Ủy ban nhân dân nơi bạn ở.
 

Khi thẩm định qua điện thoại thì cũng có nhiều trường hợp thông tin thẩm định và  thông tin khách hàng cung cấp không trùng khớp với nhau. Để tránh xảy ra tình trạng này thì bạn nên dặn người thân để chuẩn bị cung cấp những thông tin chính xác nhất.
 

Đối với việc thẩm định trực tiếp thì nhân viên thẩm đinh sẽ đến tận địa chỉ bạn ở và công ty nơi bạn làm việc để xác thực thông tin. Thông thường khi thực hiện thẩm định trực tiếp thì nhân viên sẽ thông báo cho bạn biết trước ngày thẩm định để bạn có thể sắp xếp thời gian hợp lý.
 

7. Tôi trả nợ ngân hàng bằng cách nào?

Trả nợ của hình thức vay tín chấp là chuyển khoản qua ngân hàng.
 

8. Nếu được vay thì tôi sẽ nhận tiền như thế nào?

Nếu vay tín chấp thì số tiền được vay sẽ chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn.
 

9. Tôi có thể thanh toán sớm khoản vay không?

Bạn có thể thanh toán sớm khoản vay và bạn sẽ phải trả một khoản phí thanh toán sớm.
 

10. Ngoài số tiền góp hàng tháng thì tôi còn phải nộp thêm các khoản phí nào không?

Bạn sẽ không phải nộp thêm bất cứ khoản phí nào khác.
 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bình luận facebook