Facebook
Vay tín chấp

Những điểm yếu của người Việt khi vay tín chấp cần tránh

Chủ nhật,14/01/2018
727 Lượt xem

Ngày nay thì nhu cầu của con người ngày càng cao, nhu cầu về việc mua phương tiện tham gia giao thông hay các đồ điện máy, những đồ công nghệ cao ngày càng nhiều. Tùy vào từng đợt mà những mặt hàng tiêu dùng và điện máy những đợt khuyến mãi hấp dẫn. Tuy vậy thì không phải lúc nào bạn cũng có sẵn tiền.
 

Vậy thì vay tín chấp là một cách để bạn có số tiền dùng cho tiêu dùng cần thiết và nhanh chóng. Ở Đà Nẵng thì người dân thường vay gói tín chấp tại địa chỉ Toà nhà Bưu Điện - 155 Nguyễn Văn Linh – Đà Nẵng. Sở dĩ công ty tài chính này được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ vay tín chấp vì có nguồn vốn uy tín, hỗ trợ vay tín chấp theo nhiều hình thức như vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mức lương, hóa đơn điện nước và thẻ tín dụng.
 

Đến với Vay tín chấp Đà Nẵng thì khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn rất nhiệt tình về hồ sơ cũng như các mức lãi suất hay các khoản phí. Với hồ sơ đơn giản và giải ngân nhanh chóng thì đây là một địa chỉ đáng để sử dụng dịch vụ vay tín chấp.
 

Vay tín chấp có thể coi là một hình thức vay khá mới nhưng đơn giản, tuy nhiên người Việt sử dụng hình thức vay này cũng dễ xảy ra những rắc rối.
 

1.Điểm yếu của người Việt khi vay tín chấp

Khi Vay tín chấp thì nhiều người người Việt thường thấy hồ sơ đơn giản hay giải ngân nhanh chóng thì lại vội vàng kí hợp đồng mà quên mất phải chú ý những điều khoản có trong hợp đồng. Khi không nắm rõ hoặc chú ý các điều khoản trong hợp đồng thì sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng yếu thế trước công ty tài chính. Dưới đây là những yếu điểm mà người Việt thường gặp khi vay tín chấp, bạn cần biết để tránh gặp phải những rắc rối.
 

2.Ngại thủ tục

Những văn bản pháp lý ở Việt Nam còn có một số lỗ hỏng và rườm rà nên người đi vay còn cảm thấy phức tạp nên tránh đến những công ty tài chính và ngân hàng thương mại uy tín mà thường tìm đến những quỹ tín dụng đen. Đối tượng vay tín chấp chủ yếu là những tiểu thương hoặc chủ kinh doanh nhỏ, cần vốn gấp để mở rộng kinh doanh. Một số người chọn vay tiền tại quỹ tín dụng đen là bởi vì họ không muốn người khác biết mình vay tiền.
 

3.Ít khi chịu đọc kỹ hợp đồng

Vấn đề này thường bắt nguồn từ việc thiếu hiểu biết về mặt pháp lý của người vay. Những người đi vay tín chấp rất đau đầu trước những điều khoản hay thuật ngữ phức tạp có trong hợp đồng. Chính vì vậy mà họ thường chọn cách “khó quá bỏ qua”.
 

4.Tình trạng người đi vay bị kiện vì vi phạm hợp đồng vay tín chấp rất phổ biến hiện nay.

Chính vì vậy mà có một lời khuyên chân thành nhất đến những người đi vay tín chấp đó là đọc kỹ tất cả mọi điều khoản có trong hợp đồng trước khi kí. Chỗ nào trong hợp đồng mà khách hàng còn chưa hiểu rõ thì phải hỏi lại nhân viên tư vấn. Tốt nhất là khách hàng nên nghĩ đến những tình huống mà mình có thể gặp phải rồi nói với nhân viên để xem cách họ giải quyết như thế nào. Việc  đọc kỹ hợp đồng không mất nhiều thời gian, chắc chắn rằng những câu hỏi của bạn đều được giải đáp thỏa đáng trước khi đặt bút kí hợp đồng.
 

5.Mang tư tưởng “đi vay”

Hầu hết những người Việt khi sử dụng dịch vụ vay tín chấp đều có tư tưởng mình là người “ đi vay”. Tư tưởng này khiến khách hàng vay tín chấp cảm thấy tự ti và tự mặc định mình phải tuân thủ mọi yêu cầu mà bên cho vay đưa ra. Cho dù khi đọc các điều khoản trong hợp đồng mà họ thấy không có lợi cho mình nhưng vẫn chấp nhận ký. Nếu cứ giữ tư tưởng này thì chắc chắn bất lợi sẽ nghiêng về phía người vay. Hãy nhớ rằng đi vay cũng như đi mua hàng. Đôi bên cùng đạt được thỏa thuận thì giao dịch sẽ thành công.
 

6.Không biết vay bao nhiêu

Khi không xác định rằng mình sẽ vay bao nhiêu thì người đi vay sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sự tư vấn của nhân viên và có thể sẽ chọn gói vay nhiều hơn mức cần thiết. Để tránh sai lầm về sau thì người đi vay cần tính kỹ số tiền mình cần vay là bao nhiêu, khoản nợ phải trả hàng tháng chiếm bao nhiêu % tổng thu nhập. Nếu khoản vay không hợp lý thì tốt nhất là không nên vay
 

7.Chỉ muốn mua hàng ngay

Thay vì tiết kiệm tiền để mua những vật dụng mình yêu thích thì nhiều người chọn vay tín chấp để mua ngay dù phải trả lãi suất cao. Người đi vay chọn ngay một địa chỉ, miễn là cho vay tín chấp mà không tìm hiểu kĩ, dẫn đến việc thời gian trả nợ bị kéo dài hơn bình thường.
 

Hi vọng với những thông tin trên thì những người có ý định vay tín chấp sẽ có cái nhìn chính xác hơn. 
 

Bình luận facebook