Facebook
Vay tín chấp

Những điều cần chú ý khi vay trả góp hàng tháng

Thứ năm,11/01/2018
601 Lượt xem

1.Vay trả góp hàng tháng là gì?

Trong những năm gần đây thì hẳn mọi người cũng đã quen với hình thức mua hàng trả góp như mua điện thoại, xe, máy hay ô tô. Hầu hết mọi mặt hàng có giá trị khoảng vài triệu đều có áp dụng hình thức trả góp. Vay trả góp hàng tháng là hình thức liên kết giữa ngân hàng hoặc công ty tài chính với các đơn vị kinh doanh.
 

vay tiền
 

Ở Đà Nẵng thì các đơn vị kinh doanh thường liên kết với công ty tài chính. Vay tiền nhanh tiêu dùng trả góp còn hỗ trợ vay các khoản tín chấp với nhiều hình thức như vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mức lương hay hóa đơn điện nước và thẻ tín dụng. Với mức lãi suất ưu đãi, hồ sơ đơn giản và giải ngân nhanh chóng thì đây là địa chỉ được nhiều người tin tưởng vay vốn. 
 

2.Vay trả góp hàng tháng có phức tạp không?

Vay trả góp hàng tháng là phương thức vay tiền mà số tiền trả nợ các tháng hoặc các kỳ là bằng nhau. Số tiền trả định kỳ đó là gồm tiền lãi và tiền gốc. Số tiền cố đinh này được trả theo hợp đồng thỏa thuận giữa bên  mua và bên bán, thêm vào đó là thời hạn của kỳ trả nợ. Theo thông thường thì kỳ trả nợ là 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng, với một số đơn vị  kinh doanh thì còn áp dụng kỳ trả nợ lên đến 1 năm. Tùy vào nhu cầu, khả năng trả trước hay khả năng tài chính của khách hàng mà áp dụng các mức tiền trả cũng như thời gian trả trong 1 kỳ. Lãi suất là sự thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay.
 

3.Vay trả góp đơn giản và nhanh chóng

Ví dụ một người vay vốn với lãi suất 10% thì với số tiền 10 triệu đồng họ sẽ phải trả 1 triệu đồng. Tổng nợ gốc và nợ lãi là 11 triệu đồng. Nếu phân bổ ra kỳ 6 tháng thì số tiền phải trả mỗi tháng là khoảng 1,8 triệu đồng.
 

4.Lợi ích tức thì của vay tiêu dùng trả góp hàng tháng

Vay tiêu dùng trả góp là một hình thức vay tạo nhiều lợi ích cho khách hàng. vay tiêu dùng trả góp hàng tháng ít hạn chế về số tiền vay và số tiền tối đa có thể lên đến 500 triệu đồng. Với hình thức mua hàng trả góp thì khách hàng có thể sử dụng sản phẩm ngay mà không cần chờ đợi lâu như vay vốn thế chấp.
 

Đối với vay tiêu dùng thì thời hạn trả nợ rất linh hoạt. Khách hàng có thể lựa chọn thời gian trả nợ dài hay ngắn tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân. Thông thường thì số tiền vay tiêu dùng trả góp có các gói từ 3 tháng đến 60 tháng tùy theo số tiền vay.
 

5.Các hình thức cho vay tiêu dùng trả góp

Hình thức vay tiêu dùng phổ biến hiện nay là hình thức vay trực tiếp, có nghĩa là khách hàng đến ngân hàng hoặc công ty tài chính để vay các khoản vay tiêu dùng, hay còn gọi là vay tín chấp. Với hồ sơ đơn giản thì bạn có thể mang hồ sơ tới xác thực và nhận được tiền trực tiếp. Thời gian giải ngân thì chỉ mất từ 2-3 ngày.
 

Khi bạn mua hàng tiêu dùng có tại các siêu thị thực phẩm, siêu thị điện máy hay cửa hàng mà có liên kết với công ty tài chính hay ngân hàng thì bạn có thể mua hàng online hoặc đăng ký trả góp online, khi đến nơi nhận hàng thì bạn chỉ cần ký kết hợp đồng đã được soạn sẵn. Nhưng có một hạn chế của hình thức mua hàng này đó là bạn phải đảm bảo trả 50% giá trị của mặt hàng và 50% còn lại sẽ được trả góp.
 

Một lưu ý cho bạn khi chọn vay hình thức trả góp hàng tháng đó là hãy cân nhắc xem nên dùng cách nào thì thuận tiện cho mình nhất. Với những đồ dùng công nghệ và đồ dùng điện máy thì nên mua ở các trung tâm điện máy còn nếu bạn cần tiền tiêu vào những mục đích khác thì có thể đến ngân hàng hay các công ty tài chính để trực tiếp vay vốn.
 

6.Lưu ý khi vay tiêu dùng trả góp

Lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn quyết định vay tiêu dùng đó là hãy cân nhắc khả năng tài chính của bản thân.
 

Vay vốn tiêu dùng trả góp hàng tháng cũng là một hình thức vay khá uy tín và có mức lãi khá cao. Ngoài ra nếu bạn vi phạm các thời hạn trả nợ theo kỳ thì phải chịu những mức phạt cố định.  Nếu như bạn là sinh viên và muốn mua điện thoại hay laptop thì không nên chọn hình thức vay này. Nếu bạn là người có tài chính không ổn định và việc trả tiền hàng tháng gặp khó khăn thì cũng không nên chọn vay theo hình thức này.
 

Lựa chọn nơi cho vay uy tín và lãi suất thấp

Bạn hãy lựa chọn những trung tâm mua sắm uy tín để tránh gặp phải những nhân viên tài chính giả hoặc công ty ma. Với những địa điểm mua sắm uy tín và có liên kết đáng tin cậy thì bạn sẽ được hưởng mức lãi suất là 0 đồng.
 

Bình luận facebook